5 Gợi ý thiết kế, trang trí phòng ngủ cho bé trai theo độ tuổi

Nếu như phòng ngủ của các bé gái thiên về tính điệu đà, nhẹ nhàng và nữ tính, thì phòng ngủ của bé trai thường theo khuynh hướng hiếu động, mạnh mẽ và tinh nghịch. Chưa kể sở thích của các bé trai còn thường xuyên thay đổi theo độ tuổi. Quý vị đang có ý định trang trí phòng ngủ cho bé trai nhà mình, hãy tham khảo những gợi ý sau đây nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Trang trí phòng ngủ cho bé trai từ 0 – 2 tuổi

Trong giai đoạn này, nhận thức và sự phân biệt của cả bé trai và bé gái chưa nhiều. Những năm tháng đầu đời là lúc cha mẹ nên tạo điều kiện cho con làm quen và khám phá thế giới. Thông thường, quý vị chỉ cần trang trí phòng ngủ cho bé trai bằng những hình dáng dễ thương, đáng yêu và ngộ nghĩnh với những màu đơn sắc nhẹ nhàng là được rồi.


Những gam màu thường được chọn là trắng xám, xanh dương nhạt, nâu cánh gián hoặc trắng chủ đạo có pha thêm các gam màu đậm khác.

Ngoài ra, thế giới xung quanh của con lúc này hầu hết là căn phòng với các bức tường nên sẽ khó tránh khỏi sự ngột ngạt. Chính vì vậy, quý vị hãy trang trí cây xanh trong nhà để tạo sự mát mẻ và tăng lưu thông không khí trong phòng.


2. Trang trí phòng ngủ cho bé trai từ 2 – 5 tuổi


Ở độ tuổi này, bé đã nhận biết được mọi thứ xung quanh mình, và dần bắt đầu có những thắc mắc “tại sao, như thế nào…”. Cũng trong độ tuổi này, các bé trai đã bắt đầu thay đổi sở thích của mình, có bé sẽ thích siêu nhân, có bé thích ô tô nhưng có bé sẽ thích hòa hợp với thiên nhiên hơn. Và, cũng có một vài đứa trẻ sẽ muốn khám phá vũ trụ bao la trên bầu trời nữa đấy. 

Lúc này, cha mẹ có thể thăm dò sở thích của con để có những gợi ý trang trí phòng ngủ cho phù hợp ý của bé. Quý vị có thể cùng con trang trí phòng để bé yêu quý sức lao động của mình và không đòi hỏi sự thay đổi nhiều lần. 


3. Trang trí phòng ngủ cho bé trai từ 6 – 12 tuổi


Bé đã lớn dần nhưng vẫn còn mơ mộng về thế giới hoạt hình, bên cạnh đó bé cũng đã đi học và cần thêm không gian để sách vở, bàn học. Quý vị nên thu gọn bớt không gian sắp xếp đồ chơi của bé, thay vào đó là trang trí bàn học và kệ sách được sơn màu hòa hợp với căn phòng. 

Tầm tuổi này, các tranh ảnh hoạt hình lúc nhỏ có thể thay thế bằng những hình ảnh, thiết kế đơn giản hơn. Có thể là tường trơn được trang trí thêm một vài khung hình đẹp, hoặc những tranh vẽ thiên nhiên để bé có thể nhìn ngắm và thư giãn sau một ngày học tập.


4. Trang trí phòng ngủ cho con từ 12 – 18 tuổi


Các chàng trai năm nào đã đến độ tuổi chững chạc rồi mẹ nhé. Đa phần các chàng trai của chúng ta sẽ thích một không gian riêng tư, không cầu kỳ và “trẻ con” như xưa nữa mà thay vào đó là những gam màu đơn giản và sự ngăn nắp, gọn gàng. 

Khi con đã lớn, quý vị có thể để con tự quyết định trang trí phòng mình tùy theo ý thích của chúng. Lúc này, quý vị nên đóng vai trò là người tư vấn và gợi ý thôi, hãy tập cho con tính độc lập trong suy nghĩ và chọn lựa nhé.

Thiết kế và trang trí phòng ngủ cho bé trai không hề khó, chỉ cần một chút lắng nghe, chút khéo léo và chút tỉ mỉ là quý vị đã có thể tạo cho bé một không gian riêng hoàn hảo rồi. Huongluxury chúc các quý vị thực hiện thành công!

>>> Xem thêm: dạy trẻ kỹ năng sống, chăm sóc trẻ em, trang trí nhà bếp, trang trí phòng khách nhà ống, trang trí phòng thờ