Ở nhà xem tivi nhiều, đừng quên vệ sinh điều khiển quý vị nhé!

Với tình hình giãn cách xã hội kéo dài, phần lớn chúng ta đều dành thời gian sinh hoạt trong nhà. Vì thế, nhiều người đã lựa chọn giết thời gian bằng việc xem các chương trình giải trí, phim truyện… Dù đã nghiêm túc đề phòng các dịch bệnh bên ngoài, nhưng Huongluxury vẫn nhắc quý vị đừng quên vệ sinh điều khiển tivi của mình thật cẩn thận. Bởi theo nghiên cứu của nhiều trường đại học lớn, đây chính là một trong những đồ vật bẩn nhất nhưng ít khi được quan tâm khử khuẩn.

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

1. Vì sao cần khử khuẩn, vệ sinh điều khiển tivi? 

Có thể quý vị chưa biết, chiếc điều khiển tivi quý vị sử dụng hàng ngày là nơi trú ẩn của nhiều loại vi khuẩn gây hại cho sức khỏe. Chúng có thể bị bám bẩn khi một trong các thành viên gia đình hắt xì, ho, ăn uống, hay khi rơi xuống đất mà quý vị chưa kịp vệ sinh sàn nhà.

Đó là chưa kể mọi thành viên trong gia đình đều cầm điều khiển và số lần sẽ tăng lên khi mọi người đều ở nhà, do vậy đây chính là vật trung gian truyền bệnh nhanh nhất. Vì thế, quý vị cần hết sức quan tâm đến việc vệ sinh điều khiển tivi để ngăn ngừa bệnh, đặc biệt là trong thời gian có dịch như hiện nay. 


2. Cách vệ sinh điều khiển tivi:

Trên thực tế, cách vệ sinh điều khiển tivi không hề khó và tốn nhiều thời gian của quý vị. Chỉ cần quý vị chịu khó một chút là trong khoảng 5 phút có thể hoàn tất quá trình.  

Các vật dụng cần chuẩn bị vệ sinh điều khiển tivi

  • Bông tăm

  • Bông gòn hoặc giấy ăn

  • Nước lau đa năng Cif. Đây là dung dịch, chất tẩy rửa đa năng với rất nhiều tính năng ưu việt, có thể loại bỏ 99.9% vi khuẩn bám trên điều khiển. Đặc biệt, nước lau đa năng Cif còn có mùi hương dịu nhẹ, với các thành phần quen thuộc như chloride, axit citric từ hoa quả, sodium carbonate…đem lại cho quý vị cảm giác dễ chịu. Quý vị có thể mua nước lau đa năng Cif tại ĐÂY


Các bước vệ sinh điều khiển tivi:

  • Bước 1: Tháo pin để tránh việc điều chỉnh tivi liên tục.

  • Bước 2: Xịt một lượng nước lau đa năng Cif vào giấy ăn/ bông gòn và lau các bề mặt điều khiển.

  • Bước 3: Với những khe nhỏ khó làm sạch, quý vị dùng bông tăm luồn vào để lau bụi và khử khuẩn dễ dàng.

Sau khi thực hiện xong 3 bước vệ sinh điều khiển ti vi ở trên, quý vị đã hoàn thành việc vệ sinh và khử khuẩn điều khiển tivi rồi đấy. Thật nhanh chóng, đúng không nào? 

Vệ sinh điều khiển tivi thường xuyên là một việc nên làm, vì điều này giúp quý vị bảo vệ sức khỏe cả nhà rất tốt, đặc biệt là trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Chúc các quý vị thành công và đừng quên theo dõi Huongluxury thường xuyên để đón đọc những tin tức mới nhất nhé.

Xem thêm: cách diệt giáncách diệt chuộtcách làm sáng vàng tâyvệ sinh thảm trải sànlau nhà thông minh