Phương pháp tẩy sơn nước trên bề mặt sàn gỗ cực hiệu quả

Vì sao việc loại bỏ những vết sơn nước trên sàn gỗ là điều được rất nhiều người quan tâm. Bởi lẽ, sàn gỗ là một chất liệu “khó chiều”. Nếu không được làm sạch đúng cách, vết bẩn không chỉ tồn tại rất lâu mà còn khiến cho sàn gỗ nhanh chóng xuống cấp. Vì thế, quý vị hãy dắt túi ngay những cách tẩy sơn nước an toàn mà hiệu quả cho sàn gỗ dưới đây để thao tác sao cho an toàn và hiệu quả nhất nhé!

Vệ sinh sàn nhà & bề mặt

Cách tẩy sơn nước trên bề mặt gỗ bằng chất tẩy sơn

Chất tẩy sơn được sử dụng phổ biến trong ngành vệ sinh công nghiệp để đánh bay những vết sơn cứng đầu trên sàn gỗ. Với cách tẩy sơn nước này, quý vị cần phải cẩn thận từng bước để không làm trầy xước bề mặt sàn.

Đầu tiên, quý vị hãy làm sạch sàn gỗ để loại bỏ đi những bụi bẩn. Tiếp đến, dùng chất tẩy sơn để loại bỏ lớp sơn bám bẩn bằng máy xịt áp lực. Cách này rất đơn giản và nhanh chóng.


Cách tẩy sơn nước trên bề mặt gỗ bằng giấm

Nếu không mua được chất tẩy sơn chuyên dụng, quý vị cũng có thể sử dụng giấm để loại bỏ vết bẩn. Đầu tiên, quý vị hãy hòa hỗn hợp 1/4 giấm và 3/4 nước. Sau đó, dùng một chiếc khăn sạch nhúng vào dung dịch trên và thoa lên bề mặt có bám sơn. Cuối cùng, lấy một chiếc vải mềm và sạch thấm một ít nước chè rồi lau lại vài lần là sàn gỗ sạch bóng như mới.


Cách tẩy sơn nước trên bề mặt gỗ bằng xăng thơm

Sử dụng xăng thơm được đánh giá là một trong những cách tẩy sơn nước rất hiệu quả. Với phương pháp này, quý vị chỉ cần dùng khăn thấm một ít xăng và lau vào chỗ bám sơn là vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất. Đây là cách làm được nhiều người áp dụng bởi xăng có tới 95% tẩy sạch sơn. Tuy nhiên, để đảm bảo độ bền cho sàn gỗ, quý vị nên lau chùi lại bằng nước và xà phòng.


Cách tẩy sơn nước trên bề mặt gỗ bằng giấy nhám

Giấy nhám thường được sử dụng để tẩy những vết sơn trên sàn nhà được ốp bằng gạch trơn và phẳng. Tuy nhiên đối với sàn gỗ quý vị cũng có thể áp dụng phương pháp này. Nhưng quý vị cần thực hiện động tác chà nhẹ nhàng để tránh làm bong lớp sơn phủ của bề mặt gỗ. Sau đó, lau chùi lại một lần nữa bằng giẻ để bảo quản sàn gỗ.


Cách tẩy sơn nước trên bề mặt gỗ bằng nước nóng

Có thể nói, dùng nước nóng là một cách tẩy sơn nước đơn giản nhất để xóa sạch vết sơn trên sàn gỗ. Nước nóng sẽ làm cho các vết sơn cứng đầu nhanh chóng tan chảy. Nhờ đó, quý vị có thể dễ dàng lau chùi sạch sẽ bề mặt gỗ.

Khi sử dụng phương pháp tẩy sơn này, quý vị cũng cần phải lưu ý một vài điều. Trên nhiều bề mặt gỗ công nghiệp, nếu không cẩn thận thì nước sẽ bị ngấm vào trong khiến gỗ bị bung nở. Do đó, cách làm này chỉ nên áp dụng với các bề mặt gỗ có dính vết sơn nhỏ.


Cách tẩy vết sơn nước trên bề mặt gỗ bằng dầu ăn

Có lẽ quý vị sẽ thấy bất ngờ khi dầu ăn cũng có thể giúp loại bỏ những vết sơn cứng đầu. Cách này tuy đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đến khó tin. Quý vị hãy cho vài giọt dầu ăn vào sáp ong trắng rồi chưng cách thủy đến khi sáp chảy quyện vào dầu. Lấy hỗn hợp này chà mạnh lên vùng có sơn bám là vết bẩn nhanh chóng biến mất. Sau đó, quý vị lau chùi lại bằng giẻ sạch thì bề mặt gỗ là sạch bóng như ban đầu.

Với những cách tẩy sơn nước trên bề mặt gỗ này, quý vị có thể hoàn toàn tự mình thực hiện. Sau khi tẩy sơn trên bề mặt gỗ, quý vị hãy nhớ lau thật khô để sàn không bị ẩm mốc, luôn sáng bóng như mới. Chúc quý vị thành công!

Xem thêm: vệ sinh nhà ở, dọn nhà ngày tết, đánh bóng sàn bê tông, khử mùi nhà vệ sinh,….